14:29 +07 Thứ năm, 18/07/2024

Nhóm tin

Đăng nhập thành viên

Liên Kết Website

Cổng thông tin điện tử Bộ tài chính
Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT
Website ĐSVN
Trung tâm dự báo khí tượng TW

Hasitec Email

mail.hasitec.vn

Đang truy cậpĐang truy cập : 350


Hôm nayHôm nay : 63968

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1833408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41951662

Train Vs Everythings

Trang nhất » Tin tức » Sản phẩm, dịch vụ

Thi công và hoàn thành các hạng mục thuộc công trình phụ trợ nhà, trạm

Thứ ba - 13/09/2011 12:23
Thi công và hoàn thành các hạng mục thuộc công trình phụ trợ nhà, trạm

Thi công và hoàn thành các hạng mục thuộc công trình phụ trợ nhà, trạm

Hạng mục xây lắp đường dây trung thế và trạm, luôn luôn là một trong các hạng mục khó khăn đối với các nhà thầu EPC, vì trong hạng mục này hàm chứa nhiều các yếu tố ngoài khả năng, nỗ lực của nhà thầu, như: thỏa thuận tuyến, đền bù giải phóng mặt bằng ....

  Do thiết kế cơ sở Chủ đầu tư chưa đề cập đến việc "Thỏa thuận tuyến, thỏa thuận về nguyên tắc điểm đấu nối" nên khi triển khai thi công xây lắp tuyến đường dây trung, hạ thế và trạm biến áp nhà thầu Hasitec gặp không ít những khó khăn, vướng mắc tưởng trừng như không thể vượt qua được, nan giải nhất là các tuyến đường dây và trạm thuộc địa bàn các huyện Thường Tín, Phú Xuyên Tp Hà Nội. Có những vị trí dựng cột theo thiết kế được duyệt nhà thầu vừa phải vận động, đền bù "Thỏa đáng" ròng rã 3 tháng trời mới giải quyết xong, khi tiến hành dựng cột lại vướng đến lực lượng "Hậu trường" của cơ quan có liên quan... đến mức nhà thầu phải mời cả công an, thanh tra và chính quyền địa phương đứng tại chỗ mới..."thoát hiểm" dựng được cột.
 
 Tuyến trung thế và trạm hạ áp tại Cầu Họ, chờ đưa vào sử dụng

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng dẫn đến phải thỏa thuận lại hướng tuyến với địa phương và thay đổi điểm đầu hoặc gia hạn cấp phép đấu nối trong suốt quá trình thì công, nhưng bằng cố gắng khả năng, sự trách nhiệm của mình và mong muốn có một hệ thống điện lưới quốc gia chính quy nhằm đảm bảo sự vận hành ổn định, tin cậy, an toàn của hệ thống thiết bị tín hiệu, điều khiển hiện đại được đầu tư; Đặc biệt là sự hợp tác có hiệu quả của Điện lực các quận, huyện, tỉnh, thành phố thuộc địa bàn triển khai dự án, nhà thầu Hasitec đã hạ quyết tâm cao, từng bước gỡ rối một cách có hiệu quả những vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thi công
 
Tuyến đường trung thế mới được xây dựng

Đến thời điểm 10/9/2011, 4 tuyến trung thế và trạm biến áp thuộc các khu vực Văn Điển, Thường Tín, Chợ Tía, Phú Xuyên đã hoàn thành, chờ thủ tục hợp đồng và đóng điện với các điện lực các quận huyện; Các tuyến trung thế và trạm tại các địa điểm Đồng Văn, Bình Lục, Cầu Họ, Đặng Xá thuộc 2 tỉnh Hà Nam và Nam Định cũng cơ bản hoàn thành xong việc xây lắp.
 
Trạm biến áp khu vực Phú Xuyên, chờ đóng điện
 
Một số địa điểm xây lắp như thị trấn Gôi, Cát Đằng (Nam Định) nhà thầu cũng đã hoàn thành công việc khó nhất là thỏa thuận lại hướng tuyến, đền bù với địa phương, các hộ dân, đang chỉnh sửa thiết kế và trình Chủ đầu tư phê duyệt trong tháng 9/2011.
Tại các địa điểm xây lắp khác, như: Đò Lèn, Nghĩa Trang, Yên Thái (thanh Hóa) Hasitec cùng nhà thầu phụ Visitec đang triển khai xây lắp theo tiến độ đã đặt ra.

Trạm biến áp khu vực Chợ Tía, sẵn sàng cho sử dụng

Như vậy có thể khẳng định chắc chắn rằng, tiến độ xây lắp hệ thống đường dây trung, hạ thế và trạm của HASITEC từ Đồng Văn (Hà Nam) đến Yên Thái (thanh Hóa sẽ vượt tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư đã đề ra.
 
Lắp đặt máy điều hòa không khí cho phòng máy tín hiệu Cầu Họ
 
Hạng mục xây dựng nhà, trạm đặt máy trong điều kiện hết sức khó khăn là vừa di chuyển thiết bị cũ, vừa tổ chức khai thác chạy tàu lại vừa xây lắp, cũng không kém phần phức tạp
   HASITEC đã triển khai và hoàn thành hầu hết các việc xây lắp mới hoặc cải tạo các phòng đặt máy tín hiệu, điều khiển, nhà đặt máy phát dự phòng và hệ thống thiếp đất chống sét theo tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống thiết bị SSI và SDH tuyến nhánh của nhà thầu liên danh ALSTOM Transport SA (Cộng Hòa Pháp).
 
Phòng máy tín hiệu mới xây dựng tại Đồng giao (Ninh Bình)

Tuy địa điểm thi công, xây lắp trải dài trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Nam Đinh, Ninh Bình, Thanh Hóa và Vinh, nhưng có thể khẳng định về chất lượng công trình xây lắp là đồng đều, theo đúng thiết kế được phê duyệt, dưới sự giám sát chặt chẽ của tư vấn giám sát SYSTRA (Cộng hòa Pháp)
 
Phòng máy vừa cải tạo đang chờ lắp đặt thiết bị tại Đặng Xá (Nam Định)
 
Với hệ thống nhà trạm đồng bộ được xây dựng, cùng với hệ thống thiết bị tín hiệu điều khiển chạy tàu hiện đại theo chuẩn châu Âu khi được đưa vào sử dụng chắc chắn sẽ là một bước tiến mới để khẳng định vị thế, vị trí của ngành Thông tin tín hiệu nói chung và của HASITEC nói riêng trong đại gia đình Đường sắt Việt Nam trên lộ trình Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa.

Nhà đặt máy phát điện đang hoàn thiện tại Ghềnh (Ninh Bình)

Như vậy, dự kiến đến 30/9/2011 HASITEC sẽ hoàn thành về cơ bản xây lắp công trình đồng bộ, sẵn sàng cho việc lắp đặt hệ thống thiết bị tín hiệu, điều khiển công nghệ tiên tiến liên khóa máy tính SSI - ghi động cơ L90 của liên danh nhà thầu. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng trong việc khẳng định liên danh nhà thầu HASITEC - ALSTOM sẽ hoàn thành, bàn giao dự án đúng tiến độ.

Tác giả bài viết: KDDT

Nguồn tin: Hasitec

Tổng số điểm của bài viết là: 393 trong 105 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin ảnh

 Hoạt động công ty
32 photos | 55040 view
 An toàn giao thông
95 photos | 80186 view
 Kỹ thuật công nghệ
21 photos | 49587 view
 Cộng đồng Hasitec
-1 photos | 68005 view

Công nghệ

Giới thiệu giải pháp công nghệ CBTC-URBALIS của Alstom Transport .SA
Alstom Transport nhà chuyên gia, người đi tiên phong trong các...
Giới thiệu công nghệ SelTrac-CBTC của Thales Group
THALES GROUP là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế...
Giới thiệu thiết bị Barrier TD 96/2 của Wegh Group (Italy)
Tập đoàn công nghiệp đường sắt Wegh Group là một trong những tập...
Mạng 4G và những ưu thế vượt trội
(PCWorldVN) Gần 7 tỷ thuê bao di động, sắp bằng dân số thế giới,...
Phần mềm quản lý, điều hành giải quyết trở ngại, sự cố online HasitecTN
Thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2015 của Tổng giám đốc công ty...

Danh ngôn