Bánh đúc nóng cải biên của người Hà thành - Món quà vặt ngày đông
Bánh đúc Hà thành một sự cải biên hoàn hảo của người Hà Nội - Bánh không làm như phương pháp truyền thống, hàn the, nhân lạc của các bà các chị thường bán ở chợ quê hoặc trong các cửa hàng dân tộc chấm với tương Bần thường thấy.
Bánh đúc ở đây dẻo quánh, mềm mềm của bột gạo tẻ được tinh lọc kỹ, ăn cùng với một thứ nước chấm cũng đặc biệt không kém, gồm: thịt băm xào với mộc nhĩ, hành khô, mấy cọng rau thơm, rau mùi và vài miếng đậu phụ phồng, xốp vàng óng bồng bềnh trôi nổi …. tạo lên một thứ mầu sắc vô cùng bắt mắt, bắt miệng cho những kẻ lang thang lỡ bữa không ngại ăn quà vặt trong những ngày đầu đông lành lạnh.
Ảnh nguồn Internet
Hà nội có nhiều quán bán bánh đúc kiểu này nghe đâu có tới 5 -7 điểm bán như ở Trung tự, Minh Khai, gốc Đề ... chắc mỗi nơi sẽ có một cách phục vụ, một cách pha chế gia vị khác nhau tí chút nhưng giá cả nghe nói thì hầu hết là bình dân và tùy thực khách lựa options, đây cũng là một cách hợp lý để món quà vặt này trở lên phổ biến hơn; nhưng ở quán ngõ 8, Lê Ngọc Hân thì giá 1 tô đặc biệt, lủng củng options mới đến 30K, hợp quá với mọi thực khách chỉ cho mục đích thưởng thức hoặc ăn khi lỡ bữa vào những ngày đầu đông Hà Nội.