15:09 +07 Thứ năm, 18/07/2024

Nhóm tin

Đăng nhập thành viên

Liên Kết Website

Cổng thông tin điện tử Bộ tài chính
Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT
Website ĐSVN
Trung tâm dự báo khí tượng TW

Hasitec Email

mail.hasitec.vn

Đang truy cậpĐang truy cập : 358


Hôm nayHôm nay : 66833

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1836273

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41954527

Train Vs Everythings

Trang nhất » Tin tức » Quản trị » Trao đổi

Để có bầu không khí đậm đà tình đồng chí

Thứ sáu - 27/08/2010 17:32
Để có bầu không khí đậm đà tình đồng chí

Để có bầu không khí đậm đà tình đồng chí

Để xây dựng được bầu không khí đậm đà tình đồng chí, cần thường xuyên thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhất là những điểm của chủ đề xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh. Những nội dung của Cuộc vận động cần được thấm vào mọi hoạt động, sinh hoạt cụ thể của đơn vị.

Bầu không khí đậm đà tình đồng chí là bầu không khí thân thiết giữa những người cùng chung chí hướng. Đồng chí  ở đây là những người cộng sản, những đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và những người theo đuổi mục tiêu xây dựng CNXH ở Việt Nam. Cũng như bất kỳ môi trường nào khác, bầu không khí đậm đà tình đồng chí phải được xây dựng, vun đắp và cần thường xuyên thanh lọc để luôn trong lành, nuôi dưỡng những suy nghĩ, việc làm lành mạnh, thân thiện. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là những chiến sĩ cách mạng trong đội tiền phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. Là những người thực thi lý tưởng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Là những người tự giác chấp hành kỷ luật của Đảng và luôn luôn rèn luyện mình để có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh. Là những người luôn biết đặt lợi ích của Tổ quốc, của dân tộc, của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Với những sơ nét ấy, người cộng sản là những con người cao đẹp và tự bản thân có sức thu hút, tạo nên một tập thể lành mạnh sống trong bầu không khí đậm đà tình đồng chí.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người cộng sản Việt Nam đẹp nhất và Người đã đào tạo, rèn luyện nên các thế hệ người cộng sản sống có hoài bão và khát vọng: Đánh đuổi ngoại xâm giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, phấn đấu xây dựng xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc trên thế giới. Trong các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc và thời kỳ xây dựng đất nước, biết bao cá nhân, tập thể những người cộng sản đã và đang là những điển hình tiên tiến, những anh hùng và là niềm tự hào của dân tộc. Đặt trưng cơ bản ở những con người và tập thể đó là tình thương yêu, thái độ tận tâm với công việc, tận tuỵ phục vụ nhân dân và sự chân thành, trung thực trong tự phê bình và phê bình xây dựng nội bộ với mong muốn mỗi người và cả đơn vị tiến bộ.
Tuy nhiên, hiện nay ở một số đơn vị, tồn tại bầu không khí xa lạ với bầu không khí đậm đà tình đồng chí. Biểu hiện của sự xa lạ ấy là mối quan hệ thiếu tình người, sự nhỏ nhặt, hiềm khích, nghi kỵ, đố kỵ, “đâm bị thóc, chọc bị gạo”. Ở nơi đó phải rào trước, đón sau khi nói, dè dặt từng hành vi, bởi nếu không dễ bị quy về một lỗi nào đó. Một bầu không khí căng thẳng, ngột ngạt, đầy cảnh giác. Nguyên nhân hình thành bầu không khí ấy thường do tích tụ những mâu thuẫn mà không được làm rõ và giải quyết, không tự phê bình và phê bình đến nơi đến chốn. Mặc dù đây chỉ là hiện tượng nhỏ lẻ, nhưng nó làm ô nhiễm bầu không khí tình đồng chí và cũng giống như môi trường tự nhiên, nó cần phải kịp thời được thanh lọc. Trách nhiệm này thuộc về mọi người sống trong mỗi tập thể.
Để xây dựng được bầu không khí đậm đà tình đồng chí, cần thường xuyên thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhất là những điểm của chủ đề xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh. Những nội dung của Cuộc vận động cần được thấm vào mọi hoạt động, sinh hoạt cụ thể của đơn vị. Cụ thể là:

- Về phía người lãnh đạo, quản lý đơn vị, cần tổ chức thực hiện đúng các quy định của Đảng, Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền, nhất là những chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến đơn vị; xin ý kiến tập thể quyết định những vấn đề thuộc quyền tập thể theo Quy chế dân chủ ở cơ sở; khuyến khích mỗi thành viên bày tỏ chính kiến với thái độ vô tư, khách quan, trung thực khi xem xét sự vật, hiện tượng; thiết lập các chuẩn mực cụ thể về hành vi ứng xử văn minh, đạo đức nghề nghiệp.

- Về phía thành viên trong tổ chức, phải nhận rõ mục đích, mục tiêu và những yêu cầu, giá trị của tổ chức để luôn rèn luyện hoàn thiện mình; tích cực tham gia các hoạt động tập thể và thẳng thắn trình bày những vấn đề mà tập thể và cá nhân quan tâm với tinh thần xây dựng.

- Đối với các đoàn thể trong mỗi đơn vị, cần chủ động thực thi đầy đủ quy chế phối hợp, làm tốt chức năng giám sát, phản biện và chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động.

 - Đối với cơ quan cấp trên trực tiếp, thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất; lắng nghe nhiều chiều, nhiều đối tượng và xử lý kịp thời, dứt điểm những bất ổn của đơn vị đó.

Bầu không khí đậm đà tình đồng chí là sự kế thừa và phát triển lên nấc thang cao hơn của bầu không khí tình người. Tinh thần mình vì mọi người, chăm lo hạnh phúc cho mọi người là ước vọng sống của những người cộng sản và chắc chắn sẽ dẫn dắt cả dân tộc tạo lập được xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Biết

Nguồn tin: TCXDĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 228 trong 62 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin ảnh

 Hoạt động công ty
32 photos | 55040 view
 An toàn giao thông
95 photos | 80187 view
 Kỹ thuật công nghệ
21 photos | 49587 view
 Cộng đồng Hasitec
-1 photos | 68005 view

Công nghệ

Giới thiệu giải pháp công nghệ CBTC-URBALIS của Alstom Transport .SA
Alstom Transport nhà chuyên gia, người đi tiên phong trong các...
Giới thiệu công nghệ SelTrac-CBTC của Thales Group
THALES GROUP là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế...
Giới thiệu thiết bị Barrier TD 96/2 của Wegh Group (Italy)
Tập đoàn công nghiệp đường sắt Wegh Group là một trong những tập...
Mạng 4G và những ưu thế vượt trội
(PCWorldVN) Gần 7 tỷ thuê bao di động, sắp bằng dân số thế giới,...
Phần mềm quản lý, điều hành giải quyết trở ngại, sự cố online HasitecTN
Thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2015 của Tổng giám đốc công ty...

Danh ngôn