Quốc hội XIII, tiếp tục đổi mới, nâng cao trách nhiệm trước dân

Quốc hội XIII, tiếp tục đổi mới, nâng cao trách nhiệm trước dân
Phát biểu nhậm chức chiều nay, tân Chủ tịch Quốc hội hứa tiếp tục đổi mới, nâng cao trách nhiệm trước nhân dân, để QH xứng đáng là cơ quan quyền lực cao nhất

   Sau khi được bầu với 457/497 số phiếu tán thành (91,4%), tân Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã phát biểu nhậm chức. Ông Hùng bày tỏ sự cảm ơn những đóng góp và những kinh nghiệm mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12 đã để lại. Tân Chủ tịch Quốc hội nói, đây là một vinh dự to lớn và trách nhiệm nặng nề mà Đảng và nhân dân giao phó.
 

   Tân Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tặng hoa cho người
        
tiền nhiệm Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Lê Anh Dũng

"Cá nhân tôi và tập thể khóa 13 sẽ kế thừa thành quả và kinh nghiệm các khóa trước. Nỗ lực phấn đấu đoàn kết thống nhất, tiếp tục đổi mới, nâng cao trách nhiệm trước nhân dân để thực hiện quyền hạn và trách nhiệm mà Hiến pháp quy định, xứng đáng là cơ quan quyền lực cao nhất", ông Hùng nói.

Ông Nguyễn Sinh Hùng cũng khẳng định, sẽ luôn rèn luyện đạo đức lối sống, kiên quyết phòng chống quan liêu, gắn bó với nhân dân, là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng ông Nguyễn Sinh Hùng. Ảnh: Lê Anh Dũng
"Mong nhận được sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của Nhà nước và nhân dân, sự ủng hộ của bà con trong và ngoài nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của khu vực và thế giới", tân Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Sau đó, ông Nguyễn Sinh Hùng đã trao tặng bó hoa cho người tiền nhiệm Nguyễn Phú Trọng. Ông Trọng sau khi nhận hoa đã dừng lại ít phút trên diễn đàn chia sẻ, thời điểm 4 năm trước khi nhận chức Chủ tịch Quốc hội ông đã có hai câu lẩy Kiều: "Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn/ Khuôn xanh biết có vuông tròn hay không". Mừng tân Chủ tịch khóa mới, ông Nguyễn Phú Trọng tặng hai câu thơ: "Chén vui nhớ bữa hôm nay/ Chén mừng xin đợi ngày rày 5 năm sau".

Nguồn tin: Vietnamnet