03:55 +07 Thứ sáu, 24/05/2024

Nhóm tin

Đăng nhập thành viên

Liên Kết Website

Cổng thông tin điện tử Bộ tài chính
Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT
Website ĐSVN
Trung tâm dự báo khí tượng TW

Hasitec Email

mail.hasitec.vn

Đang truy cậpĐang truy cập : 499

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 471


Hôm nayHôm nay : 16990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1946120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 36584682

Train Vs Everythings

Trang nhất » Tin tức » Tin tức, sự kiện » ĐSVN

Chương trình thực hiện nghị quyết đại hội XI của đảng ủy ĐSVN

Thứ bảy - 16/04/2011 15:25
Chương trình thực hiện nghị quyết đại hội XI của đảng ủy ĐSVN

Chương trình thực hiện nghị quyết đại hội XI của đảng ủy ĐSVN

Căn cứ Nghị quyết Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ lần thứ nhất và Nghị quyết Đại hội Đảng ĐSVN lần thứ X, ngày 4-4-2011 Đảng ủy ĐSVN đã xây dựng chương trình hành động số 05-CTV/ĐU để lãnh đạo thực hiện trong nhiệm kỳ 2011 - 2015, gồm các nội dung như sau

 

Mục tiêu, nhiệm vụ

Lãnh đạo giữ vững đoàn kết, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Vận dụng và thực hiện các chủ trương đường lối, cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước; huy động mọi nguồn lực. Từng bước thực hiện các nhiệm vụ phát triển kết cấu hạ tầng ĐS (KCHTĐS) theo chiến lược đã được Chính phủ phê duyệt, tạo bước đột phá trong đầu tư nâng cao chất lượng KCHTĐS, sức kéo, sức chở và nguồn nhân lực. Đẩy mạnh kinh doanh các lĩnh vực truyền thống, gắn liền với thế mạnh của ĐSVN, tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa trong đầu tư và kinh doanh ĐS. Chủ động sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp theo hướng: chuyển đổi cổ phần hóa các doanh nghiệp kinh doanh vận tải ĐS; đầu tư vốn và công nghệ để phát triển các công ty con, các công ty liên kết thành đơn vị mạnh trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ; xây dựng Công ty mẹ - Đường sắt Việt Nam phát triển bền vững - Tạo dựng thương hiệu ĐSVN thành một thương hiệu mạnh. Phấn đấu tăng trưởng liên tục, bình quân hàng năm doanh thu tăng 15% trở lên, lợi nhuận tăng 10% trở lên, thu nhập đầu người tăng 10% trở lên, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách, thực hiện các mục tiêu về an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

Công tác trọng tâm

1. Sắp xếp nâng cao hiệu quả doanh nghiệp 
1.1 Chuyển đổi Công ty mẹ - ĐSVN sang công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ĐSVN, sắp xếp tinh gọn và nâng cao hiệu quả tham mưu điều hành của bộ máy Cơ quan Công ty mẹ: Đảng bộ Cơ quan ĐSVN thực hiện, thời gian đến 31-12-2011.
1.2 Chủ động đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước hoàn thiện, hoàn chỉnh các quy phạm pháp luật về ĐS; hoàn thiện các quy chế quản lý nội bộ của ĐSVN: Đảng bộ Cơ quan ĐSVN thực hiện suốt nhiệm kỳ.
1.3 Tổ chức, phát huy hiệu quả hoạt động SXKD của mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Củng cố và phát huy hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp đã cổ phần hóa: Đảng bộ, chi bộ các công ty TNHH một thành viên, công ty cổ phần thực hiện suốt nhiệm kỳ.

2. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ khoa học công nghệ và công nhân lành nghề: Các cấp ủy đảng trong toàn đảng bộ thực hiện suốt nhiệm kỳ.

3. Huy động nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp: Đảng bộ Cơ quan ĐSVN và các cấp ủy đảng trong toàn đảng bộ thực hiện suốt nhiệm kỳ.

4. Thực hiện có hiệu quả các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật ĐS: Đảng bộ Cơ quan ĐSVN và các cấp ủy đảng trong toàn đảng bộ thực hiện suốt nhiệm kỳ.

5. Đổi mới nâng cao chất lượng quản lý; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính; phát triển ứng dụng công nghệ mới, thân thiện với môi trường: Đảng bộ Cơ quan ĐSVN và các cấp ủy đảng trong toàn đảng bộ thực hiện suốt nhiệm kỳ.

6. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Các cấp ủy đảng, các tổ chức quần chúng (công đoàn, đoàn thành niên) trong toàn đảng bộ thực hiện suốt nhiệm kỳ.

7. Phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng: Các cấp ủy đảng, các tổ chức quần chúng (công  đoàn, đoàn thanh niên) trong toàn đảng bộ thực hiện suốt nhiệm kỳ.

7.1 Quán triệt và triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư, Đại hội Đảng bộ ĐSVN và các nghị quyết của Đảng đến tổ chức đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ: thực hiện suốt nhiệm kỳ.
7.2 Chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, thực hiện chuyên đề nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh: thực hiện suốt nhiệm kỳ.
7.3 Lãnh đạo các tổ chức quần chúng (công đoàn, đoàn thanh niên) vững mạnh, nâng cao chất lượng thực hiện các quy chế, đảm bảo dân chủ ở cơ sở và toàn Đảng bộ, thực hiện tiêu chí văn hóa doanh nghiệp: thực hiện suốt nhiệm kỳ.

Tổ chức thực hiện

Các cấp ủy Đảng trong toàn Đảng bộ ĐSVN có trách nhiệm triển khai Chương trình công tác trọng tâm nêu trên phù hợp với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của mỗi đơn vị trong giai đoạn 2011 - 2015, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐSVN lần thứ X và Nghị quyết Đại hội đảng bộ cấp mình.
Từ quý II năm 2011 trở đi, Đảng bộ Cơ quan ĐSVN lãnh đạo các ban tham mưu của Đảng, chuyên môn, thường trực các tổ chức đoàn thể của ĐSVN theo sự chỉ đạo của các đồng chí được phân công (nêu trên) xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể cho cả giai đoạn (2011 - 2015), từng năm, quý, tháng để toàn Đảng bộ thực hiện tốt các trọng tâm công tác theo lộ trình của Chương trình.
Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy ĐSVN chủ trì, phối hợp với các ban của Đảng ủy ĐSVN tham mưu kế hoạch giám sát, kiểm tra tình hình chấp hành Chương trình trong toàn Đảng bộ.
Văn phòng Đảng ủy ĐSVN định kỳ 6 tháng tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ, cuối nhiệm kỳ tham mưu tổng kết thực hiện chương trình này.

 

Nguồn tin: ĐSVN

Tổng số điểm của bài viết là: 216 trong 67 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin ảnh

 Hoạt động công ty
32 photos | 54832 view
 An toàn giao thông
95 photos | 79760 view
 Kỹ thuật công nghệ
21 photos | 49381 view
 Cộng đồng Hasitec
-1 photos | 67729 view

Công nghệ

Giới thiệu giải pháp công nghệ CBTC-URBALIS của Alstom Transport .SA
Alstom Transport nhà chuyên gia, người đi tiên phong trong các...
Giới thiệu công nghệ SelTrac-CBTC của Thales Group
THALES GROUP là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế...
Giới thiệu thiết bị Barrier TD 96/2 của Wegh Group (Italy)
Tập đoàn công nghiệp đường sắt Wegh Group là một trong những tập...
Mạng 4G và những ưu thế vượt trội
(PCWorldVN) Gần 7 tỷ thuê bao di động, sắp bằng dân số thế giới,...
Phần mềm quản lý, điều hành giải quyết trở ngại, sự cố online HasitecTN
Thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2015 của Tổng giám đốc công ty...

Danh ngôn