02:49 +07 Thứ sáu, 14/06/2024

Nhóm tin

Đăng nhập thành viên

Liên Kết Website

Cổng thông tin điện tử Bộ tài chính
Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT
Website ĐSVN
Trung tâm dự báo khí tượng TW

Hasitec Email

mail.hasitec.vn

Đang truy cậpĐang truy cập : 412


Hôm nayHôm nay : 12968

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 924013

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 38328072

Train Vs Everythings

Trang nhất » Tin tức » Tin tức, sự kiện » ATGT

Chỉ thị số 1779/CT-ĐS-ATGT ngày 27/7/2005 của TGĐ, về công tác đảm bảo ATCT

Thứ sáu - 13/08/2010 22:02
Chỉ thị số 1779/CT-ĐS-ATGT ngày 27/7/2005 của TGĐ, về công tác đảm bảo ATCT

Chỉ thị số 1779/CT-ĐS-ATGT ngày 27/7/2005 của TGĐ, về công tác đảm bảo ATCT

Để chấn chỉnh kịp thời các tồn tại trên, đưa công tác quản lý về ATCT vào nề nếp nhằm giữ vững ATCT. Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN chỉ thị Thủ trưởng các đơn vị phải thực hiện ngay một số biện pháp cấp bách tại văn bản số 1779/CT-ĐS-ATGT ngày 27/7/2005.

 

Chỉ thị số 1779/CT-ĐS-ATGT

ngày 27/7/2005 của Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN Về việc chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn chạy tàu

 

Để chấn chỉnh kịp thời các tồn tại trên, đưa công tác quản lý về ATCT vào nề nếp nhằm giữ vững ATCT. Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN chỉ thị Thủ trưởng các đơn vị phải thực hiện ngay một số biện pháp cấp bách sau:

1. Công tác quản lý an toàn chạy tàu:

1.1 Kiểm tra rà soát bổ sung đầy đủ và tổ chức học tập lại một cách nghiêm túc các công điện, chỉ thị có liên quan đến ATCT đến từng CBCNV.

1.2 Tổ chức ký cam kết đảm bảo ATCT giữa CBCNV với thủ trưởng đơn vị và giữa thủ trưởng đơn vị cấp dưới với thủ trưởng đơn vị cấp trên.

1.3 Rà soát lại toàn bộ đội ngũ CBCNV làm công tác có liên quan đến ATCT, đội ngũ cán bộ kiểm tra, kiên quyết đưa ra khỏi đội hình làm công tác trực tiếp liên quan đến chạy tàu những CBCNV thiếu tinh thần trách nhiệm, đặc biệt phải đưa ngay ra khỏi đội hình sản xuất có liên quan đến ATCT những CBCNVthiếu tinh thần trách nhiệm, đặc biệt phải đưa ngay ra khỏi đội hình sản xuất có liên quan đến ATCT những CBCNV có biểu hiện của các tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện hút, nát rượu...

1.4 Xây dựng ngay quy chế quản lý thời gian nghỉ ngơi trước khi lên ban của CBCNV liên quan đến ATCT đặc biệt là công nhân lái máy một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt. Kiên quyết không bố trí những người không đủ thời gian nghỉ ngơi theo quy định làm việc.

1.5 Thường xuyên phối hợp với trung tâm y tế dự phòng kiểm tra những CBCNV có biểu hiện về tâm lý, sức khỏe không bình th?ờng đặc biệt những đối t?ợng có biểu hiện nghiện hút, kịp thời đ?a ra khỏi đội hình sản xuất có liên quan đến ATCT những ng?ời không đủ điều kiện.

1.6 Nghiên cứu quy chế trả lươngtrên nguyên tắc đơn vị, cá nhân đảm bảo tốt công tác ATCT được hưởng cao hơn đơn vị cá nhân để xảy ra vi phạm, tai nạn.

2. Công tác kiểm tra đảm bảo an toàn chạy tàu:

2.1 Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm quy định cụ thể về chế độ và nội dung kiểm tra ATCT cho các chức danh dưới quyền nhưng phải đảm bảo:

- Tăng cường cán bộ các phòng chuyên môn nghiệp vụ kiểm tra công tác ATCT. Trên mỗi tuyến đường thuộc đơn vị quản lý mỗi ngày đêm ít nhất phải có một cán bộ kiểm tra về ATCT.

- Tăng cường kiểm tra bằng nhiều hình thức, nhiều thời điểm ưu tiên kiểm tra bằng phương pháp áp máy tàu hàng, kiểm tra vào thời điểm đêm khuya, ngày nghỉ.

- Kiểm tra phải tỷ mỷ, sâu sát có bút tích lưu lại trên sổ kiểm tra của đơn vị được kiểm tra, đoàn kiểm tra sau phải phúc tra lại các tồn tại mà đoàn kiểm tra trước đó phát hiện.

Trong quá trình kiểm tra phát hiện được các vi phạm, tồn tại phải chấn chỉnh và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời. Những vi phạm uy hiếp đến ATCT phải được đình chỉ ngay.

2.2 Trưởng, Phó các ban nghiệp vụ của Tổng công ty ĐSVN, Tổng giám đốc các Công ty vận tải HK, HH, Giám đốc các Công ty quản lý CSHTĐS mỗi tháng có ít nhất 02 biên bản kiểm tra về ATCT gửi về Tổng công ty ĐSVN trước ngày 28 hàng tháng qua Ban ATGT ĐS để tập hợp báo cáo Tổng giám đốc.

2.3 Vào ngày 14 và 28 hàng tháng các Công ty tập hợp và báo cáo kết quả kiểm tra và xử lý các vi phạm về Tổng công ty ĐSVN qua ban ATGT ĐS để tập hợp báo cáo Tổng giám đốc.

3. Công tác xử lý sau kiểm tra:

3.1 Tất cả các vi phạm về ATCT phát hiện được qua quá trình kiểm tra phải được xử lý nghiêm túc, kịp thời. Những cán bộ kiểm tra trong quá trình kiểm tra không phát hiện được các vi phạm hoặc không ngăn chặn kịp thời, để xảy ra các vi phạm nghiêm trọng, tai nạn chạy tàu hoặc cố tình bao che khuyết điểm cho người vi phạm đều bị sử lý kỷ luật như người vi phạm.

3.2 Những đơn vị qua quá trình kiểm tra thấy còn lỏng lẻo trong công tác quản lý ATCT, công tác kiểm tra đôn đốc thiếu kiên quyết và hiệu quả, tùy theo mức độ Thủ trưởng đơn vị đều phải làm kiểm điểm và chịu các hình thức kỷ luật trước Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN.

3.3 Những đơn vị để xảy ra tai nạn chạy tàu hoặc vi phạm nghiêm trọng thì các cá nhân liên quan và thủ trưởng đơn vị đều bị xử lý kỷ luật nặng hơn một mức theo quy chế khen thưởng và kỷ luật về ATCT ban hành kèm theo quyết định 450/QĐ-ĐS-TTGT.

Nhận được chỉ thị này yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai đến từng CBCNV và tổ chức thực hiện nghiêm túc.

 

Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN

Nguyễn Hữu Bằng(đã ký

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin ảnh

 Hoạt động công ty
32 photos | 54915 view
 An toàn giao thông
95 photos | 79940 view
 Kỹ thuật công nghệ
21 photos | 49457 view
 Cộng đồng Hasitec
-1 photos | 67839 view

Công nghệ

Giới thiệu giải pháp công nghệ CBTC-URBALIS của Alstom Transport .SA
Alstom Transport nhà chuyên gia, người đi tiên phong trong các...
Giới thiệu công nghệ SelTrac-CBTC của Thales Group
THALES GROUP là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế...
Giới thiệu thiết bị Barrier TD 96/2 của Wegh Group (Italy)
Tập đoàn công nghiệp đường sắt Wegh Group là một trong những tập...
Mạng 4G và những ưu thế vượt trội
(PCWorldVN) Gần 7 tỷ thuê bao di động, sắp bằng dân số thế giới,...
Phần mềm quản lý, điều hành giải quyết trở ngại, sự cố online HasitecTN
Thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2015 của Tổng giám đốc công ty...

Danh ngôn