05:24 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Nhóm tin

Đăng nhập thành viên

Liên Kết Website

Cổng thông tin điện tử Bộ tài chính
Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT
Website ĐSVN
Trung tâm dự báo khí tượng TW

Hasitec Email

mail.hasitec.vn

Đang truy cậpĐang truy cập : 91


Hôm nayHôm nay : 2591

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119297

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8441245

Train Vs Everythings

Trang nhất » Tin tức » Tản mạn đó đây » Ẩm thực

Tới Pháp, đừng quên thử bánh crêpe

Thứ sáu - 20/08/2010 01:04
Tới Pháp, đừng quên thử bánh crêpe

Tới Pháp, đừng quên thử bánh crêpe

Món ăn đặc sản của vùng Bretagne (Pháp) này được làm từ bột lúa mì hoặc lúa mạch, trộn với sữa, trứng, bơ, sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng cả hai mặt - gọi là bánh Crêpe

 

Trong trí tưởng tượng của tôi, bánh crêpe, món bánh mà cậu bé Remi trong tác phẩm văn học nổi tiếng "Không gia đình" đã phải tiếc nuối khi ông bố nuôi bắt bỏ đi để thay bằng một nồi súp, chỉ đơn giản là một miếng bánh bột mì, như những miếng bột mì mẹ tôi vẫn rán cho chúng tôi thời bao cấp xa xưa.
Đến Pháp, lần đầu tiên bước chân vào một crêperie, nhà hàng chuyên bán bánh crêpe, tôi mới khám phá ra một thế giới crêpe phong phú, từ mặn tới ngọt, với các loại nhân và cách trang trí đẹp mắt.
Món ăn đặc sản của vùng Bretagne (Pháp) này được làm từ bột lúa mì hoặc lúa mạch, trộn với sữa, trứng, bơ, sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng cả hai mặt.

Crepe1

Với món crêpe mặn, bột thường dùng là bột lúa mạch đen, nhân bánh có thể là jambon, nấm, phô mai hoặc thịt vịt, gà... Trên cùng không thể thiếu một lớp phô mai mỏng, nóng chảy, vừa béo vừa giúp món bánh không bị khô, cứng khi ăn. Thức uống không thể thiếu khi thưởng thức crêpe là cidre, một loại rượu rất nhẹ làm từ táo, thơm thơm, ngọt ngọt.
 
Crepe

Crêpe ngọt có sắc vàng nhẹ, bởi được làm từ bột mì. Sau món crêpe mặn, thêm một crêpe ngọt có phần hơi nặng bụng, tuy nhiên ít ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món tráng miệng này. Crêpe ngọt thường đi kèm với sốt sô cô la, hoặc caramel, kem tươi, hạnh nhân... đủ làm vừa lòng những người hảo ngọt.
Ngoài các nhà hàng chuyên về crêpe, bạn có thể thưởng thức món bánh này ngay tại những cửa hàng nhỏ trên các vỉa hè, quảng trường, nhất là tại khu phố đông khách du lịch. Từ xa, bạn cũng dễ dàng nhận ra một quầy bán crếpe bởi mùi thơm của trứng, của bột. Cầm chiếc bánh nóng hổi trên tay, vừa đi vừa thưởng thức, cảm giác thật tuyệt vời.

Tác giả bài viết: Theo amthuc365

Tổng số điểm của bài viết là: 257 trong 72 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin ảnh

 Hoạt động công ty
32 photos | 40076 view
 An toàn giao thông
95 photos | 53860 view
 Kỹ thuật công nghệ
21 photos | 35505 view
 Cộng đồng Hasitec
52 photos | 48882 view

Công nghệ

Giới thiệu giải pháp công nghệ CBTC-URBALIS của Alstom Transport .SA
Alstom Transport nhà chuyên gia, người đi tiên phong trong các...
Giới thiệu công nghệ SelTrac-CBTC của Thales Group
THALES GROUP là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế...
Giới thiệu thiết bị Barrier TD 96/2 của Wegh Group (Italy)
Tập đoàn công nghiệp đường sắt Wegh Group là một trong những tập...
Mạng 4G và những ưu thế vượt trội
(PCWorldVN) Gần 7 tỷ thuê bao di động, sắp bằng dân số thế giới,...
Phần mềm quản lý, điều hành giải quyết trở ngại, sự cố online HasitecTN
Thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2015 của Tổng giám đốc công ty...

Danh ngôn